Tìm hiểu ý nghĩa của vòng tròn trong phong thủy

Rate this post

Theo quan niệm xưa, hình tròn được xem là biểu tượng của sự thân thiện, tinh thần đoàn kết và sự cam kết lâu dài. Trong phong thủy, vòng tròn là vật trang trí hỗ trợ, giúp gia tăng sự giàu có, thịnh vượng, thu hút tiền bạc và của cải cho người sở hữu. 

Vậy vòng tròn trong phong thủy thực sự có ý nghĩa gì? Và có những loại vòng tròn nào?  Mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết ngay tại bài viết dưới đây. 

vong tron phong thuy

I. Biểu tượng pha lê mặt trăng có ý nghĩa gì?

Pha lê tròn được gọi theo nhiều tên khác nhau như kỉ niệm chương pha lê mặt trăng, đĩa lưu niệm, pha lê mặt trời,…

Trong phong thủy, pha lê mặt trăng là một hình khối hoàn mỹ có dạng hình tròn cùng các góc vát như cánh hoa hướng dương, đem đến vượng khí cho người sở hữu.

Pha lê mặt trăng đa dạng nhiều kích thước tròn như 8cm, 10 cm, 12cm, 15cm,…. với độ dày từ 1.5 – 2 cm. Tùy theo nhu cầu khách hàng, xưởng pha lê sẽ thiết kế sản phẩm thích hợp.

Pha lê tròn có hình dạng giống mặt trời và mặt trăng. Theo quan điểm đó, nó tượng trưng cho quyền lực tối cao, sự tỏa sáng, hào quang và sự trường tồn theo thời gian.

II. Biểu tượng hình tròn mang đến sự giàu có

Hình tròn có dạng giống đồng tiền vàng, là tượng trưng cho sự giàu có. Vì thế, pha lê tròn trong phong thủy cũng được xem là đại diện của sự may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng. 

Trong phong thủy, hình tròn là biểu tượng của năng lượng dương, đem đến sự giàu có cho người sở hữu. So với các hình dạng khác, vật tròn luôn dễ dàng trong di chuyển, mang đến những năng lượng tích cực hơn.

III. Tại sao hình tròn là biểu tượng cho sự giàu có trong phong thủy?

vong tron phong thuy

Tiền luôn chuyển động và thay đổi. Chẳng hạn như các đồng xu có dạng hình tròn liên tục được hút vào hầu bao của bạn. Thực tế, bạn có thể kiếm nhiều tiền hơn nhờ vào cách giao dịch tiền phù hợp.

Theo thuyết cộng sinh, hình tròn nên được kết hợp với “kim loại lớn” do kim có tính ưa nước. Việc thêm thêm các yếu tố này vào môi trường xung quanh sẽ giúp bạn thu hút nhiều tiền tài và của cải hơn.

IV. Đài tưởng niệm hình tròn

Pha lê mặt trăng là biểu trưng có thiết kế đẹp, trang nhã và tinh tế. Đặc biệt, đây là loại rẻ nhất trong các kiểu pha lê khác.

Bề mặt pha lê khá mịn và trong suốt. Điều này giúp các doanh nghiệp dễ dàng truyền tải các thông điệp, nội dung, ý nghĩa đến người dùng. 

Ngoài ra, pha lê tròn đẹp còn là sản phẩm tuyệt vời dành tặng và ghi nhận những đóng góp xuất sắc của nhân viên trong các doanh nghiệp, tổ chức. Đây là biểu tượng cho hình ảnh, ý nghĩa sâu sắc và sự công nhận cũng như tạo động lực thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên.

Trong hợp tác kinh doanh, việc thể hiện sự chân thành và tri ân đến các đối tác là yếu tố cần thiết và quan trọng. Biểu trưng pha lê mặt trăng là món quà tuyệt vời giúp gắn kết các doanh nghiệp, đặc biệt trong thị trường cạnh tranh hiện nay.

V. Thu hút tiền vào nhà nhờ áp dụng các biểu tượng hình tròn

vong tron phong thuy

Trưng bày các biểu tượng hình tròn tại nhà là cách thu hút những điều tốt lành, may mắn đến gia đình bạn.

1. Chiếc bát trong bằng kim loại vàng

Bát là vật dụng quen thuộc dùng để ăn cơm cần thiết trong gia đình. Trong phong thủy, bát là biểu tượng hình tròn mang đến nhiều năng lượng tích cực, tạo ra nhiều của cải cho người sở hữu.

Bạn có thể đặt một chiếc bát tròn kim loại màu vàng, có chứa nhiều đồng tiền trong phòng khách để thu hút  hút tài lộc, may mắn vào nhà. 

2. Sử dụng các nội thất có hình tròn

Thực tế, các độ vật có hình vuông, chữ nhật luôn nặng, khó di chuyển và năng lượng sinh ra nhiều hơn. Để không gian nhà ở, văn phòng,… thêm nhẹ nhàng, thoáng đãng và mang đến nhiều năng lượng, tài lộc, bạn có thể tận dụng cách bày trí các nội thất hình tròn hoặc hình vòm. 

Ngoài ra, đối trẻ em, bạn không nên sử dụng cũi hoặc giường. Những vật dụng hình tròn sẽ giúp cung cấp năng lượng, sự nghỉ ngơi đầy đủ, hỗ trợ bé ngủ ngon và sâu hơn. 

3. Sử dụng các trang sức hình tròn 

Từ đá cuội, bạn có thể tạo thành một chiếc nhẫn đeo thu hút năng lượng tích cực và may mắn cho bản thân. Với vòng đá phong thủy, tuy vẫn giữ nguyên các hạt tròn nhưng bạn có thể lựa chọn, trang trí trang sức đa dạng màu sắc, chất liệu theo sở thích.

VI. Kỉ niệm chương pha lê hướng dương

Kỉ niệm chương thường được thiết kế bo tròn các góc nên có tạo hình rất đẹp mắt. Với hình dạng giống hoa hướng dương, giữa mặt tròn là nhị hoa và cánh hoa hướng dương xung quanh đem đến kỉ niệm chương tính thẩm mĩ cao, sự tinh tế và sang trọng. 

Hoa hướng dương trong quan niệm người Châu Âu là biểu tượng đem lại niềm vui và hạnh phúc trong những dịp đặc biệt. Ngoài ra, hướng dương còn là tượng trưng cho sự vững vàng và niềm tin vào cuộc sống. 

Trong văn hóa Trung Đông, hướng dương là loài hoa đại diện cho sự trung thành, sự trường tồn và những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về các đặc điểm và ý nghĩa của vòng tròn phong thủy.  An Thiên Hương hy vọng bài viết trên sẽ mang đến những thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn vòng tròn phong thủy phù hợp với bản thân. 

Xem thêm kiến thức trầm hương: