Vòng tay trầm hương hợp mệnh gì, tuổi nào? Kinh nghiệm chọn vòng tay trầm hương ai cũng nên biết

Rate this post

Vòng tay trầm hương được xem là món đồ trang sức ẩn chứa giá trị tâm linh, phong thủy giúp đem lại bình an, may mắn cho người đeo. Vậy vòng tay trầm hương hợp mệnh gì? Nên lưu ý gì khi lựa chọn vòng tay phong thủy hợp mệnh? Hãy cùng An Thiên Hương tham khảo qua bài viết sau đây.

vong tay tram huong hop menh gi

I. Bạn đã biết vòng tay trầm hương hợp với tuổi nào chưa?

Vòng tay trầm hương là vật phẩm phong thủy phù hợp với mọi đối tượng và mọi độ tuổi khác nhau. Trầm hương được xem là tinh hoa của đất trời, giúp mang lại vận khí tốt và thu hút may mắn cho người đeo. Đặc biệt, trong gỗ trầm có chứa lượng tinh dầu nhất định và tỏa ra hương thơm nhẹ nhàng, đồng thời, mùi hương cũng là nguồn năng lượng phong thủy chính của loại gỗ này. 

Để phát huy hết công dụng của vòng trầm, bạn cũng nên chọn vòng có màu sắc hợp mệnh với mình giúp đem lại bình an và gia tăng năng lượng tích cực.

II. Vòng tay trầm hương hợp mệnh gì?

1. Thế nào là cung mệnh? 

Cung mệnh của một người là rất quan trọng trong phong thủy, giúp xác định những yếu tố như Ngũ Hành nạp âm, định hướng tương lai, khái quát về cuộc đời như tuổi hợp kết hôn, kinh doanh, và phát triển nghề nghiệp. Kết quả của việc xác định cung mệnh sẽ giúp tạo ra sự may mắn, hạnh phúc và thành công trong công việc và cuộc sống.

“Cung mệnh” hoặc còn gọi là “Bổn mệnh” hoặc “Bản mệnh” là một công cụ giúp phân tích tử vi, tướng pháp và vận mệnh của mỗi cá nhân. Ngoài ra, nó cũng đại diện cho một hành trong ngũ hành Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ, mỗi hành đại diện cho một tính chất căn bản của bổn mệnh.

Vì vậy, việc lựa chọn vật phẩm phong thủy hợp với cung mệnh bản thân sẽ giúp người đeo thu hút nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

2. Vòng trầm hương hợp mệnh gì?

vong tay tram huong hop menh gi

Sơ đồ tương sinh tương khắc giữa các mệnh trong ngũ hành

Dựa vào hình ảnh trên, các mệnh tương sinh, tương khắc sẽ diễn ra như sau:

– Các mệnh tương sinh, tương hợp sẽ dựa vào mũi tên đi theo chiều của kim đồng hồ:

  • Mệnh đứng trước hỗ trợ cho mệnh đứng sau
  • Mệnh đứng trước cũng hợp với mệnh đứng sau
  • Cùng mệnh thì tương hợp với nhau

=> Cụ thể, những mệnh hợp nhau là: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.

– Các mệnh tương khắc sẽ dựa vào hướng mũi tên của vòng ngôi sao bên trong: Mệnh đứng sau mũi tên sẽ khắc mệnh đứng trước.

=> Cụ thể, những mệnh khắc nhau là: Hỏa khắc Thủy, Kim khắc Hỏa, Mộc khắc Kim, Thổ khắc Mộc, Thủy khắc Thổ.

Nhìn chung, trầm hương có năng lượng phong thủy khá trung tính nên thích hợp với mọi lứa tuổi cũng như bản mệnh của mỗi người. Đặc biệt, vòng tay trầm hương còn phù hợp với cả 5 mệnh trong ngũ hành đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

2.1. Mệnh Thổ đeo vòng tay trầm hương được không?

Nhiều người nghĩ rằng trầm hương được làm từ gỗ, mà gỗ là Mộc nên người mệnh Thổ đeo sẽ không phù hợp. Tuy nhiên, người mệnh Thổ vẫn có thể đeo vòng trầm hương nhưng nên chọn vòng có màu nâu đất hoặc vàng sậm để hợp với bản mệnh của mình nhất.

2.2. Mệnh Thủy đeo được vòng tay trầm hương không?

Theo nguyên tắc tương sinh tương hợp thì Thuỷ sinh Mộc, Kim sinh Thuỷ nên mệnh Thủy vẫn đeo được vòng trầm hương. Vì vậy, những người mệnh này nên đeo vòng trầm có màu đen hoặc xanh dương để mang lại may mắn cho mình. Cụ thể là các màu đen, xám, ghi, xanh dương.

2.3. Mệnh Mộc đeo vòng tay trầm hương được không?

Theo quy luật tương hợp thì Mộc với Mộc hợp với nhau, vì vậy người mệnh Mộc nên chọn vòng trầm hương màu đen hoặc nâu đất sẽ rất tốt cho cung mệnh của mình. Một số màu sắc vòng tay trầm hương phù hợp với người mệnh Mộc như: xanh lá, đen, xanh dương.

vong tay tram huong hop menh gi

Người mệnh Mộc nên chọn vòng trầm hương có màu đen hoặc nâu đất giúp bản thân gặp nhiều may mắn và đem lại nguồn năng lượng tốt cho cơ thể

2.4. Mệnh Hỏa đeo được vòng tay trầm hương không?

Người mệnh Hỏa thường có tính cách nóng vội, thiếu kiên nhẫn nên đôi khi dễ bỏ lỡ nhiều thứ trong cuộc sống. Vì thế, người mệnh này nên đeo vòng trầm hương giúp bản thân trở nên bình tĩnh, suy nghĩ thấu đáo hơn. Một số màu sắc cho vòng tay trầm hương mệnh Hỏa là đỏ, vàng, cam…

2.5. Mệnh Kim đeo được vòng tay trầm hương không?

Theo quy luật ngũ hành: Gỗ trầm tương khắc mệnh Kim nhưng tương sinh với màu vàng, nâu (màu bản mệnh của mệnh Kim). Vì vậy, người mệnh Kim có thể đeo vòng tay trầm hương với các màu như vàng, nâu đất, trắng hoặc màu bạc giúp thu hút may mắn cũng như thuận lợi trong công việc và cuộc sống. 

Xem thêm kiến thức phong thủy:

III. Vòng tay trầm hương chứa những năng lượng phong thủy nào?

1. Năng lượng phong thủy là gì?

Năng lượng phong thủy là các dòng năng lượng chảy xung quanh mỗi người. Những dòng năng lượng này rất đa dạng, có tốt, có xấu đồng thời còn có thể mang nhiều dương khí hoặc âm khí. 

Nếu nguồn năng lượng tốt thì con người luôn trong trạng thái vui vẻ, tích cực từ đó giúp thu hút nhiều may mắn, thuận lợi. Ngược lại, năng lượng xấu sẽ mang đến cảm giác mệt mỏi, tiêu cực hay dễ gặp phải những điều không hay.

2. Năng lượng phong thủy có trong gỗ trầm hương

Theo quan niệm phương Đông thì trầm hương là cây gỗ của trời, bởi loại gỗ này được kết tinh từ những tinh hoa của đất trời, đồng thời được nuôi dưỡng qua điều kiện thời tiết khắc nghiệt mới cho ra một loại trầm hương với hương thơm ngọt đặc trưng như ngày nay. 

Có thể nói, trong trầm hương thì yếu tố hương thơm chính là cội nguồn năng lượng của phong thủy. Do đó, trầm hương có tuổi đời càng cao thì hương thơm càng đậm cũng như năng lượng trầm tỏa ra càng mãnh liệt.

vong tay tram huong hop menh gi

3. Vai trò của năng lượng phong thủy trong gỗ trầm hương

Ngoài giúp người đeo cảm thấy nhẹ nhàng, thư thái, ổn định thì trầm hương còn có tác dụng xua đuổi tà khí, từ đó thu hút may mắn, tài lộc và mọi chuyện suôn sẻ.

Đặc biệt, khi mang vòng trầm đến những nơi u ám, không lành mạnh, vật phẩm này sẽ phát ra năng lượng giúp người đeo được bình an, tỉnh táo và tinh thần minh mẫn. Bên cạnh đó, hương thơm nhẹ nhàng của gỗ trầm còn giúp xua tan mệt mỏi, căng thẳng dưới áp lực của công việc, cuộc sống.

IV. Mách bạn kinh nghiệm khi chọn vòng tay trầm hương hợp phong thủy

1. Xác định mục đích mua vòng tay trầm hương

Khi chọn mua vòng tay trầm hương, bạn nên quan tâm đến giới tính hay mục đích sử dụng như mang hằng ngày, đi tiệc hoặc dùng làm quà biếu tặng để chọn được vật phẩm phù hợp.

Nếu bạn là nam thì nên chọn vòng tay có đường kính hạt lớn từ 10-14 ly dạng hạt hình tròn, hình trụ trúc hoặc hình thô mộc tự nhiên giúp toát lên sự nam tính, mạnh mẽ. Với nữ giới thì nên chọn những loại vòng có đường kính hạt nhỏ từ 6-8ly, thiết kế đơn giản hoặc có thể phối thêm phụ kiện. 

2. Xác định size vòng đeo tay

Trước khi mua sản phẩm, bạn nên xác định size cổ tay của mình để tránh vòng bị rộng hoặc quá chật, từ đó giúp thoải mái khi đeo.

vong tay tram huong hop menh gi

Mẫu vòng tay trầm hương 108 hạt màu nâu sẫm với hương thơm nhẹ nhàng giúp mang đến cảm giác dễ chịu, thư thái khi đeo hàng ngày

3. Xác định số hạt của vòng tay trầm hương khi đeo

Trong phong thủy, số hạt của vòng tay có ý nghĩa dựa theo quan điểm của quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Bạn nên chọn những chiếc vòng có tổng số hạt đều chia hết cho 4 và dư 1 hay 2. Vì vậy, các con số như: 13, 14 – 17, 18 – 21, 22… là số hạt lý tưởng mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Một số trường hợp, những chuỗi trầm có số hạt 108 hay 216 đều mang ý nghĩa riêng trong Phật giáo. Đồng thời, những chiếc vòng này cũng là món trang sức đẹp phù hợp với cả nam lẫn nữ.  

4.  Cách sử dụng và bảo quản vòng trầm hương

Bởi vòng trầm có chất liệu bằng gỗ nên cách sử dụng sẽ khác hơn so với những loại vòng đá hoặc kim loại khác. Trầm hương là loại gỗ có chứa chất dầu, nhẹ, các sớ gỗ không được chặt nên cần hạn chế khi tiếp xúc với chất lỏng để tránh bị hư mốc.

Người đeo nên bảo quản vòng trầm ở những nơi khô ráo và khi vệ sinh cá nhân cần tháo vòng ra. Nếu không may tiếp xúc với nước, bạn có thể lau hoặc hong khô sau đó đeo vòng lại như bình thường. 

Đồng thời, bạn cũng nên tránh để vòng tiếp xúc với những loại nước hoa, hóa chất hoặc dung dịch lỏng có mùi bởi sẽ khiến mùi thơm của vòng bị ảnh hưởng. Trường hợp không dùng đến thì nên bảo quản sản phẩm vào hộp kín nhằm giữ mùi thơm của vòng. 

V. Nơi mua vòng tay trầm hương uy tín, chất lượng cao

vong tay tram huong hop menh gi

An Thiên Hương là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng những sản phẩm làm từ trầm hương cao cấp, hoàn toàn tự nhiên không pha tạp chất. Đồng thời, với dây chuyền sản xuất hiện đại, công nghệ tiên tiến, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng, đáp ứng đa dạng nhu cầu Quý khách hàng. 

Ngoài ra, các sản phẩm tại An Thiên Hương còn đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Những sản phẩm này đều đạt tiêu chuẩn cũng như được công nhận từ tổ chức Tài nguyên Môi trường. Vì vậy, An Thiên Hương sẽ là nơi giúp bạn lựa chọn những mẫu vòng trầm phù hợp cho sức khỏe của cả người già lẫn trẻ nhỏ.

Nếu bạn có nhu cầu mua vòng tay trầm hương thật với mức giá tốt nhất, hãy liên hệ qua website anthienhuong.vn hoặc hotline 0877.246.888 để được hỗ trợ, tư vấn tận tình.

Tham khảo thêm kiến thức trầm hương: