Tìm hiểu chi tiết về vòng tay phong thủy gỗ huyết rồng

Rate this post

Gỗ huyết rồng (hay gỗ đế vương) là loại gỗ có hương thơm tự nhiên, nhẹ nhàng và là biểu tượng tượng trưng cho quyền lực. Ngoài tính thẩm mĩ cao, vòng gỗ huyết rồng còn hàm chứa nhiều ý nghĩa tâm linh đặc biệt. Vậy ý nghĩa đó là gì? Bài viết dưới đây sẽ mang đến bạn những thông tin chi tiết, chính xác nhất về vòng tay phong thủy gỗ huyết rồng.

vong tay phong go huyet rong

I. Giới thiệu về gỗ huyết rồng 

Gỗ Huyết Rồng là loại gỗ quý chứa Nu Huyết Long – phần đẹp, đặc biệt nhất của cây Huyết Long. Loại gỗ này tượng trưng cho sự cao quý, quyền lực và được dùng làm vương trượng trong triều đình hoặc tôn giáo. 

Gỗ Huyết Rồng có màu sắc đỏ hồng, hợp với người mệnh Hỏa trong phong thủy. Do đó, sử dụng các sản phẩm từ loại gỗ này sẽ giúp bạn thu hút nhiều may mắn, tài lộc cho mình.

Gỗ huyết rồng nổi bật với các đặc điểm:

  • Nhìn từ xa, cây có dạng hình chiếc ô hoặc khóm nấm. Nhựa cây có màu đỏ tươi, khi khô có màu trong suốt và có vị chua nồng.
  • Cây huyết rồng mất 10 năm để đạt độ cao 1,2m và phát triển nhanh vào giai đoạn về sau. Cây có tuổi thọ rất cao, có thể lên đến 500 năm. 
  • Thân cây huyết rồng tròn đơn và có nhiều tán xòe rộng. Lá cây thon gọn và thường thay mới sau từ 3 – 4 năm. 
  • Hoa huyết rồng thường xuất hiện vào tháng 2 hàng năm. Hoa có màu trắng hoặc xanh nhạt và tỏa hương thơm ngào ngạt. Sau 5 năm, hoa sẽ chuyển thành quả huyết rồng chín đỏ. 
  • Gỗ Huyết rồng hay gỗ Đế vương, thường được sử dụng trong các cung điện vua chúa Ấn Độ xưa. Ngoài ra, nó còn được biết đến với tên gọi Chí Tôn Rừng Sâu được xem là Quốc Mộc tại Indonesia cổ xưa. 

II. Điểm đặc biệt ở vòng tay gỗ huyết rồng

vong tay phong go huyet rong

Gỗ huyết rồng có mùi thơm nhẹ tự nhiên. Vì thế, khi đeo vòng gỗ, tinh thần bạn sẽ được cải thiện rõ rệt, thêm thư thái và điềm tĩnh hơn. 

Vòng tay huyết rồng có tác dụng trừ tà ma, mang đến bạn cuộc sống vui vẻ mà không gặp quấy nhiễu, tai ương.

Vòng tay gỗ huyết rồng là món đồ trang sức đẹp, mang đến nhiều may mắn, sức khỏe và công danh cho người sở hữu. Bên cạnh đó, vòng còn nổi bật với 2 đặc điểm:

  • Dùng đèn led rọi vào vòng vào ban đêm, trong vòng sẽ xuất hiện hiện tượng thấu quang. Khi đó, những hạt vòng sẽ đỏ rực như có máu chảy bên trong.
  • Hương thơm của gỗ huyết rồng rất đặc trưng. Gỗ huyết rồng không có mùi thơm khi mới hoàn thiện chế tác nhưng sau thời gian sử dụng, vòng mới thoang thoảng mùi hương trầm. Đặc biệt, vòng sẽ càng thơm, đẹp và sáng hồng hơn khi đeo trong thời gian dài.

III. Vòng tay gỗ huyết rồng hợp với mệnh gì nhất?

Trong phong thủy, vòng tay gỗ huyết rồng hợp với những mệnh sau:

  • Với mệnh Hỏa, mệnh Mộc, mệnh Thổ, mệnh Kim: các vòng huyết long nu hoặc mạ vàng, bạc, tỳ hươu là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.
  • Với mệnh Thủy: người mệnh Thủy sẽ hợp với vòng gỗ huyết rồng và mạ vàng, bạc hoặc tỳ hươu.

Xem thêm kiến thức trầm hương:

IV. Vòng gỗ huyết rồng có giá thành bao nhiêu?

vong tay phong go huyet rong

Hiện nay, trên thị trường, vòng gỗ được bán theo nhiều phân khúc và mức giá khác nhau. Trong đó, gỗ huyết rồng chia thành 2 loại cơ bản là huyết long thấu quang và gỗ huyết long nu.

Tùy theo kích thước và vân gỗ, giá thành gỗ thấu quang dao động từ 250.000 – 700.000 VNĐ/kg. Gỗ huyết long nu có giá bán dao động từ 450.000 – 2.000.000 VNĐ/kg.

V. Hướng dẫn phân biệt vòng gỗ huyết rồng thật giả đúng nhất

Có nhiều yếu tố giúp người dùng nhận biết và phân biệt vòng gỗ huyết rồng thật giả chính xác, trong đó cơ bản nhất là:

– Qua màu sắc: Gỗ huyết rồng thật có màu vàng đỏ đô và vân gỗ có màu nâu. Khi cắt, vân gỗ sẽ chạy theo hướng dọc ngang được cắt. Bên cạnh đó, các vân gỗ thật có nhiều màu sắc khác nhau ở các hạt vòng. Ngược lại, các hạt gỗ sẽ có màu giống nhau tại gỗ giả.

– Qua mùi hương: Vòng huyết long đã qua sử dụng, càng tiếp xúc nhiều với ánh sáng thì mùi trầm toát ra càng nhiều, tạo sự thoải mái, thư giãn đến người dùng. Với gỗ huyết giả, trầm sẽ nồng nặc hóa chất tẩm ướp và mất mùi sau thời gian ngắn.

– Qua hiện tượng thấu quang: Bạn có thể dùng đèn Flash để phân biệt vòng gỗ thật giả. Tuy nhiên, tùy theo vân và chiều gỗ mà độ thấu quang của từng sản phẩm sẽ khác nhau. Đặc biệt, do vân gỗ quá dày nên tại gỗ nu không xuất hiện hiện tượng thấu quang.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ về đặc điểm, giá thành và cách phân biệt vòng huyết rồng thật giả. An Thiên Hương hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có thêm hiểu biết về loại trang sức này và tránh mua hàng kém chất lượng.