[Giải đáp thắc mắc] Vòng phong thủy có tính hạt vàng không?

Rate this post

Khi chọn vòng tay phong thủy thì số hạt kết vòng là một trong những yếu tố quan trọng mà người đeo cần phải chú ý để đảm bảo mang lại ý nghĩa tốt lành về mặt phong thủy. Vậy khi kết vòng cần lưu ý những gì? Vòng phong thủy có tính hạt vàng không? Hãy cùng An Thiên Hương tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

vong phong thuy co tinh hat vang khong

I. Ý nghĩa của số hạt có trong vòng đá phong thủy

Vòng đá đeo tay không chỉ là một món đồ trang sức làm tôn lên vẻ đẹp cho người đeo mà nó còn chứa đựng ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, may mắn. Tuy nhiên, dựa theo số hạt được kết trên vòng mà sẽ có những ý nghĩa riêng, cụ thể: 

1. Theo quan niệm của Phật Giáo

vong phong thuy co tinh hat vang khong

Trong Phật Giáo, hạt kết vòng tay được phân chia thành nhiều loại, bao gồm hạt Phật đài, hạt đánh dấu, hạt cái, hạt con,… với quy luật như sau: 

– Vòng tay có 108 hạt là đại diện cho 108 pháp Tam Muội, có tác dụng trong việc loại bỏ mọi phiền não, suy tư.

– Vòng tay có 54 hạt là đại diện cho 54 cấp vị tu hành của Bồ Tát.

– Vòng tay có 27 hạt là đại diện cho 27 cấp vị tu hành của Tiểu Thừa Tứ Hướng Quả.

– Vòng tay có 14 hạt là đại diện cho 14 Pháp Vô Úy của Bồ Tát.

2. Dựa vào quan niệm theo vòng luân hồi

vong phong thuy co tinh hat vang khong

Theo quy luật vòng luân hồi bao gồm sinh – lão – bệnh – tử, có nghĩa là, số lượng hạt đá kết vòng tay đẹp nhất phải là tổng số hạt khi chia 4 dư 1 hoặc 2, tương ứng với cung sinh hoặc lão. Ví dụ, số lượng hạt đá kết vòng là 13, 14, hoặc 17, 18 là tốt nhất vì tuân theo đúng quy luật.

Lưu ý: không nên sử dụng vòng có số hạt rơi vào cung bệnh và tử, bởi vì hai cung này sẽ không mang lại may mắn cho người đeo. 

3. Theo quan niệm phong thủy

vong phong thuy co tinh hat vang khong

Theo phong thủy, vòng tay đá có lượng hạt rơi vào số lẻ sẽ có tính dương cao cũng như mang lại nguồn năng lượng dồi dào hơn so với vòng tay có số hạt rơi vào số chẵn.

II. Khi đếm số hạt vòng phong thủy có tính hạt vàng không?

vong phong thuy co tinh hat vang khong

Để có thể mang lại tài lộc, sự may mắn, bình an trong phong thủy, người dùng nên tuân thủ đúng số lượng hạt khi kết vòng dựa theo quan niệm mà bạn hướng đến. 

Các hạt vàng, bạc khi đính kết với vòng tay đá chỉ đóng vai trò trang trí, giúp phụ kiện trở nên độc đáo, ấn tượng hơn và tăng tính thẩm mỹ. Do đó, khi đeo vòng tay, bạn có thể bỏ qua các loại hạt vàng bạc này. 

Theo đó, bạn nên đếm số lượng hạt phù hợp với kích cỡ cổ tay để ước tính thêm số hạt vàng bạc phù hợp miễn sao tuân thủ đúng số hạt kết vòng. Điều này vừa tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm vừa tạo cảm giác thoải mái khi đeo nhưng vẫn giữ được ý nghĩa phong thủy tốt lành. 

Qua bài viết trên, An Thiên Hương đã giúp bạn giải đáp thắc mắc cho câu hỏi vòng phong thủy có tính hạt vàng không cũng như quy luật số hạt kết vòng tay. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này và tham khảo được những cách lựa chọn số hạt vòng tay phong thủy sao cho phù hợp nhất.