Tuổi tý đeo vòng phong thủy màu gì? Loại nào tốt nhất?

Rate this post

Vòng phong thủy là loại trang sức được yêu thích hiện nay vì mang lại nhiều ý nghĩa may mắn và tài lộc cho người đeo. Năm sinh và bản mệnh khác nhau sẽ phù hợp với loại vòng có chất liệu và màu sắc khác khau. Tuổi tý đeo vòng phong thủy màu gì hợp với mệnh? Bài viết hôm nay của An Thiên Hương sẽ giới thiệu cho bạn những màu sắc, chất liệu vòng tay phong thủy phù hợp với người tuổi Tý.

I. Một vài nét về người tuổi Tý

tuoi ty deo vong phong thuy mau gi

Trong 12 con giáp, tuổi Tý – tương ứng với con chuột – là con giáp đứng đầu trong danh sách. Người tuổi Tý thường thông minh, lanh lợi và hoạt bát. Một điểm nổi bật của người tuổi này là họ rất cẩn thận, tỉ mỉ, siêng năng và luôn cố gắng hết mình trong công việc.

Về mặt tình cảm, tuổi Tý có tính hướng ngoại, sống rất chân thành, giàu tình cảm và rất giỏi kết giao bạn bè. Tuy nhiên, tuổi này có một nhược điểm là hay lo chuyện bao đồng nên dễ vướng vào những chuyện thị phi không đáng có.

Về bản mệnh, dựa vào năm sinh và quy luật ngũ hành, người tuổi Tý có bản mệnh như sau:

Năm sinh Tuổi Ngũ hành
1924 và 1984 Giáp Tý Mệnh Kim
1936 và 1996 Bính Tý Mệnh Thủy
1948 và 2008 Mậu Tý Mệnh Hỏa
1960 và 2020 Canh Tý Mệnh Thổ
1972 Nhâm Tý Mệnh Mộc

II. Người tuổi Tý hợp và kỵ với màu nào nhất?

1. Tuổi Nhâm Tý

Người thuộc tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 có âm dương ngũ hành thuộc Tang Đố Mộc của mệnh Mộc. Vì vậy, màu xanh lá của hành Mộc sẽ phù hợp với người này. Ngoài ra, Nhâm Tý cũng có thể sử dụng màu xanh lam và đen của hành Thủy vì theo luật ngũ hành, hành Thủy là hành tương sinh với mệnh Mộc.

Về các màu sắc tương khắc, người tuổi Nhâm Tý nên hạn chế sử dụng những màu sắc trắng, xám, bạc của hành Kim vì đây là mệnh tương khắc với hành Mộc.

tuoi ty deo vong phong thuy mau gi

2. Tuổi Giáp Tý

Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 thuộc Hải Trung Kim của mệnh Kim. Người tuổi Giáp Tý sẽ phù hợp sử dụng những màu sắc bản mệnh Kim như sắc trắng, bạc, xám và các màu sắc của mệnh Thổ như vàng, nâu đất.

Lưu ý: Vì mệnh Kim tương khắc với mệnh Hỏa nên người tuổi Giáp Tý nên hạn chế dùng các màu đỏ, cam, hồng, tím của hành Hỏa. 

3. Tuổi Bính Tý

Người tuổi Bính Tý sinh năm 1996 có mệnh Giản Hạ Thủy nên hợp với các màu sắc như trắng, xám, bạc, xanh lá, đen và xanh dương. Những màu này sẽ đem đến những điều may mắn, tài lộc trong cuộc sống của người tuổi này.

Tuy nhiên, người tuổi Bính Tý nên tránh các màu thuộc hành Thổ và hành Hỏa như các màu vàng, nâu, đỏ, cam, hồng, tím vì các màu này có thể sẽ đem đến sự mệt mỏi, uể oải và cảm giác bất an cho tuổi này.

4. Tuổi Mậu Tý

Những người sinh vào năm 2008 dưới cung Mậu Tý sẽ có mệnh Hỏa. Vì vậy, họ sẽ tốt nhất hợp với những màu sắc như đỏ, hồng, cam và tím – tất cả đều thuộc bản mệnh của họ và màu xanh lá – màu đại diện cho hành Mộc. Tuy nhiên, người sinh vào tuổi Mậu Tý nên tránh sử dụng những màu sắc của hành Thủy như đen và xanh dương.

5. Tuổi Canh Tý

Người sinh vào năm 1960 sẽ thuộc tuổi Canh Tý, mệnh Thổ. Những màu sắc phù hợp với hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím sẽ kích thích sự tài vận của tuổi này. Ngược lại, mệnh Thổ khắc với mệnh Mộc nên người tuổi Canh Tý cần hạn chế sử dụng màu xanh lá. Màu sắc này có thể gây cản trở tài vận và ức chế năng lượng tạo cảm giác không thoải mái và khiến công việc, cuộc sống ít suôn sẻ.

tuoi ty deo vong phong thuy mau gi

Xem thêm kiến thức phong thủy:

III. Tuổi Tý nên sử dụng những loại đá nào?

Theo các nghiên cứu, người tuổi Tý sẽ phù hợp với những loại đá sau:

 • Đá thạch anh: Loại đá này có nhiều loại với màu sắc và công dụng khác nhau như có thể chữa mất ngủ, giúp tăng cường tinh thần và thể lực. Ngoài ra, đá thạch anh được dùng trong massage, bấm huyệt giúp điều tiết năng lượng và lưu thông khí huyết.
 • Đá saphia: Người xưa quan niệm rằng loại đá này có khả năng xua đuổi và hóa giải những điều không lành.
 • Ngọc topaz: Đây là một loại ngọc trong suốt, có màu vàng. Theo truyền thuyết kể rằng ngọc topaz có khả năng giúp con người tránh các bệnh dịch và bị thương, có tác dụng giảm cân và chữa các bệnh về tiêu hóa.
 • Đá mặt trăng Moonstone: Loại đá này còn có khả năng khơi dậy đam mê, cân bằng cảm xúc và giúp trẻ tránh gặp ác mộng khi ngủ.
 • Hổ phách: là loại đá có dạng khối nhũ, màu sắc trong và đẹp, có tác dụng an thần, lợi tiểu. Mang hổ phách theo bên người có thể giúp tăng cường sức khỏe.
 • Ngọc lục bảo Emerald: có màu xanh lam và được tin rằng có khả năng dự báo bệnh tật nhờ vào sự thay đổi màu sắc. Loại đá này rất hiếm vì sự hình thành của nó đòi hỏi những điều kiện địa chất đặc biệt.
 • Đá peridot: là loại đá hiếm có màu xanh vàng và được hình thành từ núi lửa. Người ta tin rằng đặt đá peridot lên giường có tác dụng tốt cho hệ thần kinh, giúp giảm cơn giận dữ và điều tiêu cực.
 • Đá carnelian: loại đá tượng trưng cho sự sống. Người xưa quan niệm rằng loại đá này có khả năng chữa bệnh, làm giảm sự giận dữ, đau đớn và có thể cầm máu khi bị thương.

tuoi ty deo vong phong thuy mau gi

IV. Tuổi Tý đeo vòng phong thủy màu gì hợp?

Tuổi Tý gồm có các năm sinh Mậu Tý (1948, 2008), Canh Tý (1960), Nhâm Tý (1972), Giáp Tý (1984), Bính Tý (1996). Mỗi năm sinh sẽ có những màu sắc đá phù hợp khác nhau. 

 • Tuổi Giáp Tý có mệnh Kim nên sử dụng những loại đá phong thủy có màu vàng, nâu, trắng xám hoặc ghi.
 • Tuổi Bính Tý thuộc hành Thủy sẽ phù hợp với đá có màu trắng, xám, ghi, đen và xanh biển.
 • Tuổi Mậu Tý thuộc hành Hỏa nên mang đá phong thủy có màu hồng, tím, đỏ, cam và xanh lục hoặc màu gỗ tự nhiên.
 • Tuổi Canh Tý có mệnh Thổ thích hợp với những đá có màu sắc như đỏ, hồng, cam, tím, vàng và nâu.
 • Tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc nên mang đá phong thủy có màu xanh lục, màu gỗ tự nhiên, màu đen hoặc màu xanh biển.

Trên đây là những thông tin về màu sắc và những loại đá phong thủy phù hợp với người tuổi Tý. An Thiên Hương mong rằng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn và giúp bạn tìm ra được loại đá phong thủy phù hợp với nhu cầu bản thân.

Xem thêm các bài viết liên quan: