Người tuổi Dần đeo vòng phong thủy màu gì để tăng tài vận?

Rate this post

Vòng phong thủy phù hợp với bản mệnh của của chủ sở hữu sẽ mang đến cho họ những nguồn năng lượng tốt, thu hút tài lộc và may mắn. Vậy người tuổi Dần đeo vòng phong thủy màu gì để hợp với bản mệnh? Hãy cùng An Thiên Hương đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên ngay trong bài viết dưới đây.

tuoi dan deo vong phong thuy mau gi

I. Người tuổi Dần đeo vòng phong thủy màu gì, đá màu gì hợp mệnh?

Tùy theo cách tính Can Chi mà người tuổi Dần sẽ phù hợp với loại đá phong thủy có màu sắc khác nhau, chẳng hạn như:

– Người tuổi Mậu Dần (sinh năm 1998) là người thuộc mệnh Thổ nên sẽ hợp với các loại vòng đá phong thủy có màu nâu, vàng sậm hoặc có thể chọn các màu sắc tương sinh như đỏ, hồng, cam, tím.

– Người tuổi Canh Dần (sinh năm dương lịch là 1950 và 2010) thuộc mệnh Mộc nên sẽ có những màu tương hợp với bản mệnh là xanh lục hoặc thích hợp với các màu tương sinh như đen, xanh nước biển.

– Người tuổi Nhâm Dần (sinh năm 1962) thuộc mệnh Kim nên thích hợp với đá phong thủy có màu trắng, xám, vàng nhạt hoặc nên lựa chọn các loại đá có màu sắc tương sinh như nâu, vàng đậm. 

– Người tuổi Giáp Dần (sinh năm 1974) thuộc mệnh Thủy, do đó nên chọn vòng phong thủy có các màu sắc như đen, xanh nước biển hoặc có các màu tương sinh như trắng, xám, vàng nhạt.

– Người tuổi Bính Dần (có năm dương lịch là 1986) thuộc mệnh Hỏa sẽ thích hợp với đá phong thủy có các màu sắc hợp tuổi bao gồm hồng, đỏ, cam, tím hoặc màu tương sinh như xanh lục. 

II. Vòng tay đá phong thủy hợp với người tuổi Mậu Dần

Người sinh năm Mậu Dần 1998 thuộc mệnh Thổ, có nạp âm ngũ hành là Thành Đầu Thổ. Vậy nên, theo quy luật tương sinh của Ngũ hành, người tuổi Mậu Dần hợp với màu vàng và nâu đất thuộc hành Thổ hoặc các màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa.

Bên cạnh đó, Mộc tương khắc với đất nên người tuổi Mậu Dần 1998 không nên đeo vòng tay phong thủy có những màu sắc như màu xanh lá cây.

Dưới đây là những loại vòng đá phong thủy hợp với người sinh năm 1998:

  • Đá Ametrine

tuoi dan deo vong phong thuy mau gi

Đá Ametrine là loại đá độc đáo được hình thành từ sự kết hợp giữa thạch anh tím và thạch anh vàng, tạo nên một viên đá đầy năng lượng tích cực. Với tác dụng giải tỏa căng thẳng, đặc biệt là đối với những người thuộc tuổi Mậu Dần, đá Ametrine giúp cơ thể thư thái và hồi phục, tạo ra cảm giác hạnh phúc và bình an.

Ngoài ra, đá Ametrine cũng có tác dụng hữu ích trong việc nâng cao khả năng tập trung, hỗ trợ điều trị các triệu chứng của trầm cảm, đau đầu và các bệnh liên quan đến căng thẳng, mệt mỏi.

  • Các loại đá khác

tuoi dan deo vong phong thuy mau gi

Người tuổi Mậu Dần 1998 nên đeo các loại trang sức đá phong thủy như thạch anh đỏ, đá ngọc hồng lựu,… hoặc vòng phong thủy gắn các loại đá như thạch anh vàng, thạch anh mắt hổ vàng, nâu và mã não có màu vàng,…

Xem thêm kiến thực phong thủy:

III. Vòng tay đá phong thủy hợp với tuổi Canh Dần 1950, 2010

Người tuổi Canh Dần sinh năm dương lịch là 1950 và 2010 thuộc mệnh Mộc, có nạp âm ngũ hành là Tùng Bách Mộc. Chính vì thế, tuổi Canh Dần phù hợp với các loại trang sức phong thủy có màu đen, xanh lam hoặc xanh lục. 

Dưới đây là những loại vòng đá phù hợp người sinh năm 1950 và 2010:

  • Đá Angelite

tuoi dan deo vong phong thuy mau gi

Đá Angelite là viên đá hợp với tuổi Canh Dần, mang biểu tượng của sự nhận thức, có tác dụng giúp người đeo khơi dậy lòng từ bi và sự trung thực để giúp bản thân luôn có sự thấu hiểu, sự chấp nhận và bình tĩnh trước những vấn đề gặp phải.

Công dụng trị liệu của đá Angelite là giúp hỗ trợ sức khỏe, điều trị các bệnh viêm khớp và gãy xương.

  • Các loại vòng đá khác

tuoi dan deo vong phong thuy mau gi

Một số trang sức đá phong thủy tiêu biểu như vòng đá aquamarine, vòng đá hematite, vòng đá cẩm thạch, vòng đá ưu linh xanh,… Ngoài ra, người tuổi này cũng có thể chọn các loại đá phong thủy khác như đá thạch anh đen, đá huyền thạch đen,…

IV. Vòng tay đá phong thủy cho tuổi Nhâm Dần 1962, 2022

Người sinh năm 1962 và 2022 là tuổi Nhâm Dần, thuộc mệnh Kim và có nạp âm ngũ hành là Kim Bạch Kim.

Dưới đây là những loại vòng đá phù hợp người tuổi Nhâm Dần 1962, 2022:

  • Đá thạch anh vàng

tuoi dan deo vong phong thuy mau gi

Đá thạch anh vàng (đá Citrine) là một viên đá tràn đầy năng lượng, mang ý nghĩa của lòng dũng cảm, niềm hy vọng, sự hạnh phúc và ấm áp. Bên cạnh đó, loại đá này được cho là có tác dụng mang đến phú quý, thịnh vượng cho cuộc sống của người đeo.

Ngoài ra, công dụng trị liệu của đá thạch anh vàng phải kể đến như giúp điều hòa hệ tiêu hóa, tim mạch, hệ tuần hoàn, nuôi dưỡng và đánh thức tinh thần thể chất, tình cảm. Nó còn hỗ trợ điều trị các triệu chứng kinh nguyệt và mãn kinh, cân bằng nội tiết tố và giảm mệt mỏi, căng thẳng.

  • Các loại vòng đá khác

tuoi dan deo vong phong thuy mau gi

Người sinh năm Nhâm Dần nên đeo với các loại vòng phong thủy màu trắng hoặc vàng để luôn nhận được cát tường, hạnh phúc trọn đời. Ngoài ra, người tuổi này cũng có thể dùng các loại vòng mã não vàng, vòng phong thủy thạch anh vàng,…

V. Vòng tay đá phong thủy cho người tuổi Giáp Dần 1974

Người sinh năm Giáp Dần 1974 thuộc mệnh Thủy, có nạp âm ngũ hành là Đại Khê Thủy. 

Dưới đây là những loại vòng đá phù hợp người tuổi Giáp Dần 1974:

  • Đá Labradorite 

tuoi dan deo vong phong thuy mau gi

Đá Labradorite có tính bảo vệ và ảnh hưởng đến toàn bộ tâm trí và cơ thể của người đeo, có tác dụng tăng năng lượng và khai thông vận trình. Loại đá này còn có thể kích thích trực giác, nâng cao nhận thức và kết nối với năng lượng vũ trụ. 

Một số công dụng trị liệu của đá Labradorite phải kể đến như cân bằng nội tiết tố, làm giảm và ổn định huyết áp, hỗ trợ điều trị các rối loạn về mắt và não, điều trị bệnh cảm lạnh.

  • Các loại vòng đá khác

tuoi dan deo vong phong thuy mau gi

Người sinh năm 1974 (tuổi Giáp Dần) rất thích hợp đeo vòng tay đá thạch anh vàng, đá thạch anh trắng, đá mã não trắng, sapphire trắng,… hoặc trang sức phong thủy được làm bằng kim cương, đá màu ánh kim vàng, trắng, xám,…

VI. Vòng tay đá phong thủy phù hợp với người tuổi Bính Dần 1986

Người tuổi Bính Dần 1986 thuộc mệnh Hỏa, có nạp âm ngũ hành là Lư Trung Hỏa. Vậy nên, Thạch anh hồng là loại đá hợp mệnh tuổi này.

Dưới đây là những loại vòng đá phù hợp người sinh năm Bính Dần 1974:

  • Thạch anh hồng

tuoi dan deo vong phong thuy mau gi

Thạch anh hồng mang ý nghĩa của tình yêu vô điều kiện, sự tha thứ, hòa bình và lòng trắc ẩn. Do đó, nó giúp tạo ra sự hài hòa trong các mối quan hệ, thanh lọc tâm hồn và cảm xúc của người đeo. Ngoài ra, thạch anh hồng còn có tác dụng làm giảm căng thẳng, chữa lành những suy nghĩ tiêu cực, tăng sự tự tin, lòng tự trọng của con người.

Công dụng chữa bệnh của thạch anh hồng: Chữa lành và tăng cường hệ thống tim mạch, các vấn đề về hô hấp và thanh lọc các tạp chất ra khỏi cơ thể. 

  • Các loại vòng đá khác

tuoi dan deo vong phong thuy mau gi

Người tuổi này thích hợp đeo vòng phong thủy có gắn các loại đá như đá aventurine, ngọc cẩm thạch, ngọc lục bảo,… hoặc đeo các loại trang sức đá quý như ngọc hồng lựu, mã não đỏ, carnelian, ruby,…

Qua bài viết trên đây, An Thiên Hương đã chia sẻ những kinh nghiệm lựa chọn vòng tay đá phong thủy phù hợp với người tuổi Dần. Hy vọng những thông tin sẽ giúp bạn lựa chọn được vòng tay phù hợp với bản thân để luôn nhận được nhiều may mắn và tốt lành.