Trì chú là gì? Hướng dẫn cách trì chú vòng tay phong thủy chính xác nhất

4.8/5 - (30 bình chọn)

Trì chú là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực vật phẩm phong thủy. Vậy, trì chú vòng tay phong thủy là gì? Người thực hiện trì chú là ai? Cần lưu ý những gì sau khi thực hiện trì chú cho vòng phong thủy? Bài viết dưới đây của An Thiên Hương sẽ cùng bạn giải đáp từng mắc mắc này.

tri chu vong phong thuy

I. Thế nào là trì chú?

Trì là việc ghi lại dấu vết, neo giữ nó, trong khi chú là cách biểu thị những ý tưởng tốt đẹp bằng cách lặp đi lặp lại nhiều lần. Vì thế, trì chú có thể được hiểu là việc gửi gắm những ý tưởng tốt đẹp và năng lượng tích cực vào một nơi hoặc đồ vật mà bạn muốn gửi đến.

Ngoài ra, trì chú còn được biết đến như một kỹ thuật tâm linh giúp tăng cường năng lượng và hiệu quả của vật phẩm phong thủy. Điều này giúp cho những người sử dụng trang sức hoặc đặt các vật phẩm tại nhà hay tại nơi làm việc có cơ hội gặp may mắn và phát huy được nhiều cơ hội.

II. Sự thật về việc trì chú

tri chu vong phong thuy

Về bản chất tâm linh, trì chú là dạng sử dụng tư tưởng, âm thanh để sinh ra năng lượng tích cực, sau đó gửi nguồn năng lượng đó vào trong không gian hoặc đồ vật phong thủy nào đó. Do đó, trì chú chính là dạng thức sử dụng năng lực tâm linh của người dẫn truyền tới những vật phẩm phong thủy, qua đó làm tăng nguồn năng lượng tích cực và thanh tẩy những trường năng lượng xấu.

Tuy nhiên, không phải cứ đeo vật phẩm phong thủy được trì chú sẽ giúp thu hút thêm nhiều điều tốt lành vào cuộc sống. Trên thực tế, vật phẩm phong thủy được trì chú sẽ hỗ trợ bạn có thêm sức mạnh để vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống, tạo năng lượng tích cực để giúp bạn luôn được tỉnh táo, tập trung hơn và mở rộng tấm lòng thiện lương của mình với xung quanh.

Đặc biệt, với sự hỗ trợ của trì chú vòng tay phong thủy sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình sáng tạo ra của cải và vật chất. Bên cạnh đó còn giúp tâm bạn luôn cảm thấy an nhiên, tự tại và bình an trong kinh doanh, buôn bán.

III. Bật mí cách trí chú tăng năng lượng cho vòng phong thủy

tri chu vong phong thuy

Để vòng phong thủy mang trong mình những năng lượng thuần khiết nguyên bản, bạn cần phải thanh tẩy năng lượng bên trong nó. Dưới đây là một số cách thanh lọc vòng đá phong thủy bạn có thể áp dụng:

  • Rửa vòng phong thủy bằng nước muối, sau đó phơi nắng sớm hoặc hoàng hôn khoảng 1 tiếng. Điều này giúp sản phẩm được thanh lọc, đồng thời hấp thụ linh khí đất trời. Bên cạnh đó, bạn có thể phơi vòng đá phong thủy khoảng 1 tiếng dưới ánh trăng để cân bằng năng lượng âm dương.
  • Sử dụng trầm hương, tuyết tùng hoặc xô thơm khô để xông khói thanh tẩy đá phong thủy.
  • Dùng nước thảo mộc ngũ vị hương với 5 nguyên liệu: gỗ ván, bạch đàn, đinh hương, quế và hồi. Tiếp theo, bạn lấy khăn lau sạch rồi xông khô bằng bột tẩy uế được làm từ nhiều hương liệu và linh mộc.

Sau khi đã thực hiện xong bước tẩy uế vòng đá phong thủy, bạn sẽ tiến hành trì chú. Để tăng nguồn năng lượng vốn có bên trong và giúp sản phẩm phát huy công năng tối đa, quá trình trì chú nên sử dụng những âm thanh, ngôn từ với tần số rung động cao như chuông Tây Tạng, Chú Đại Bi, Chân ngôn Phật giáo, câu thần chú của người cổ đại xưa,…

IV. Đối tượng nào là người thực hiện trì chú?

Người thực hiện trì chú tốt nhất là những người ăn chay trường và thực hành thiền định mỗi ngày. Đây là nhóm đối tượng có năng lượng thuần khiết cùng khả năng kết nối với những tần số rung động cao. Đặc biệt, họ còn là những người có có lòng từ bi và tình yêu thương vô điều kiện với vạn vật.

Do đó, trì chú sẽ thường được thực hiện bởi những cao tăng hoặc vị thầy có năng lực, phẩm hạnh và đức độ sẽ giúp cho vòng đá phong thủy có thể phát huy tốt nhất năng lực của nó.

Tuy nhiên, công dụng của vòng đá phong thủy được trì chú bởi những đối tượng này có thể hỗ trợ dài hay ngắn còn phụ thuộc vào cách bạn tu tâm tích đức hàng ngày. Nếu tâm thiện lành, năng lượng xấu có thể được chuyển hóa thành tích cực, đồng thời đảm bảo công dụng vòng phong thủy bền lâu.

Xem thêm kiến thức phong thủy:

V. Vòng đá phong thủy có bắt buộc phải thực hiện trì chú không?

tri chu vong phong thuy

Trì chú là điều không bắt buộc với tất cả các vòng đá phong thủy. Tuy nhiên, để sản phẩm có thể mang lại nhiều điều may mắn, bình an thì trì chú là điều nên được thực hiện.

Bản chất của trì chú là thanh lọc, khai mở và đón nhận năng lượng, do đó, nếu tâm bạn thiện, thường xuyên tạo phước lành thì dẫu không thực hiện trì chú, bạn vẫn sẽ nhận được nhiều may mắn và phước lành trong cuộc sống.

VI. Cần chú ý đến những điều sau khi trì chú cho vòng đá phong thủy?

  • Trì chú có thể thực hiện trên nhiều vật phẩm khác nhau như: đá phong thủy, tượng phật, linh vật hồ ly, tỳ hưu, thiềm thừ,…
  • Nếu có người lạ sờ hoặc chạm vào vật phẩm phong thủy đã trì chú, bạn có thể áp dụng các cách thanh lọc, tẩy uế để tránh bị ảnh hưởng những năng lượng tiêu cực từ họ.
  • Trong cuộc sống, bạn nên tu tâm, làm việc thiện, tạo điềm lành để vòng đá phong thủy phát huy hết tiềm năng của mình.

Bài viết trên của An Thiên Hương đã tìm hiểu về trì chú vòng tay phong thủy. Hy vọng nội dung này đã giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về thuật ngữ này, qua đó biết cách làm thế nào để phát huy công dụng tối đa khi sử dụng vòng tay đã trì chú.