Tẩy uế vòng phong thủy: 8 cách để làm sạch và tăng cường năng lực của vòng đá phong thủy

5/5 - (9 bình chọn)

Vòng phong thủy bị khói bụi làm bẩn là điều khó tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Vậy, làm thế nào để tẩy uế vòng phong thủy? Bài viết dưới đây của An Thiên Hương sẽ hướng dẫn chi tiết về cách tẩy uế vòng phong thủy và nạp năng lượng cho đá, mời bạn đọc tham khảo.

tay ue vong phong thuy

I. Tẩy uế vòng đá phong thủy khi nào là tốt nhất?

Các loại đá quý và đá phong thủy có nguồn năng lượng tích cực, giúp cho chủ sở hữu hấp thụ những năng lượng tốt và tạo ra sự bình an và may mắn. Một số loại đá được sử dụng rộng rãi bao gồm: thạch anh tóc vàng, thạch anh tóc xanh, đá mắt hổ, đá hồ ly và mã não.

Theo các chuyên gia chuyên về phong thủy, bạn nên thực hiện quá trình thanh tẩy đá trước khi sử dụng hoặc đem nó về nhà. Việc này có tác dụng kích hoạt nguồn năng lượng tốt trong đá và loại bỏ những điều không tốt.

Ngoài ra, trong đá tự nhiên có thể chứa các năng lượng tích cực. Do đó, việc tẩy uế là bước quan trọng để loại bỏ các yếu tố không tốt, và từ đó tận dụng tiềm năng của vòng phong thủy một cách tối đa.

Ngoài ra, bạn nên thực hiện tẩy uế vòng tay phong thủy sau khoảng 1 năm sử dụng, vì năng lượng của những viên đá có thể sẽ bị tiêu hao dần.

Dù chưa tới thời gian thanh tẩy nhưng bạn cảm thấy đá mang năng lượng tiêu cực từ những nơi không tốt thì bạn có thể tiến hành thanh tẩy. Điều này giúp viên đá tăng cường khả năng thu hút vượng khí, tài lộc, giúp chủ sở hữu gặp nhiều may mắn, bình an và thuận lợi.

II. 8 cách tẩy uế vòng phong thủy và nạp năng lượng cho đá

1. Thực hiện tẩy đá phong thủy bằng muối biển

tay ue vong phong thuy

Muối biển tượng trưng cho tình cảm mặn nồng và cuộc sống no đủ. Bên cạnh đó, màu trắng của muối mang ý nghĩa tinh khiết, phù hợp để thực hiện tẩy uế vòng phong thủy.

Cách thanh tẩy vòng phong thủy rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ muối vào một hũ sạch, sau đó cho đá thạch anh vào bên trong và để ngoài trời khoảng 1 ngày. Ngoài ra, bạn có thể ngâm đá thạch anh khoảng 3 giờ trong nước muối biển pha loãng, sau đó rửa sạch là xong.

Lưu ý, tẩy uế bằng muối biển chỉ phù hợp với những loại đá phong thủy có độ cứng từ 4.0 trở lên. Nếu áp dụng cách này cho những viên đá có độ cứng dưới trung bình có thể khiến sản phẩm bị muối biển ăn mòn.

2. Tẩy uế đá phong thủy bằng rượu trắng

Đây là cách tẩy uế đá phong thủy được nhiều người dùng áp dụng. Bạn chỉ cần ngâm đá vào rượu trắng khoảng 3 – 5 tiếng, sau đó rửa sạch với nước và phơi nắng cho khô tự nhiên.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng rượu gừng để tẩy uế cho vòng phong thủy tốt hơn rượu nguyên bản. Lưu ý, cách này không áp dụng với đá hồ ly bọc vàng hoặc các loại đá bọc bạc, bọc vàng khác vì có thể ảnh hưởng tới chất lượng kim loại.

3. Tẩy uế đá phong thủy bằng nước và ánh nắng mặt trời

tay ue vong phong thuy

Tẩy uế vòng tay phong thủy bằng nước và phơi dưới ánh nắng mặt trời là phương pháp phù hợp với nhiều loại đá khác nhau. Bên cạnh đó, cách làm này rất đơn giản và không tốn kém chi phí.

Để thực hiện, bạn chỉ cần ngâm đá trong nước khoảng 1 tiếng, sau đó phơi nắng khoảng 2 tiếng để nó có thể hấp thụ nước và ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, bạn có thể phơi đá phong thủy dưới ánh trăng để hồi phục năng lượng của đá.

Các loại đá thích hợp đối với cách thanh tẩy này bao gồm: đá thạch anh (tóc vàng, tóc xanh, đen trắng), đá mắt hổ, đá hồ ly, đá mã não, đá aquamarine, ruby, cẩm thạch, vòng gỗ,…

4. Sử dụng âm thanh để tẩy uế đá phong thủy

Để tẩy sạch nguồn năng lượng xấu trong đá phong thủy, bạn có thể sử dụng những âm thanh thuần khiết như: tiếng chuông, tiếng mõ, nhạc thiền, nhạc giao hưởng, đàn sáo,… Cách này có thể áp dụng với mọi loại vòng đá phong thủy khác nhau.

Xem thêm:

Trì chú là gì? Cần lưu ý gì khi trì chú cho vòng phong thủy

5+ Cách tẩy uế vòng trầm hương đơn giản và hiệu quả nhất

5. Dùng khói hương, trầm hương để tẩy uế cho đá phong thủy

tay ue vong phong thuy

Trầm hương không chỉ giúp không gian trong lành, thanh khiết mà còn có công dụng làm sạch và hút năng lượng tốt vào đá. Do đó, đây là phương pháp tẩy uế đá phong thủy được nhiều người áp dụng.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần hơ đá lên khói hương hoặc khói của trầm hương. Với những viên đá nặng, bạn có thể đặt nó xuống đất và hơ xung quanh khoảng 30 phút để thanh tẩy năng lượng tiêu cực tích tụ bên trong.

Để mua trầm hương 100% tự nhiên, không hóa chất tẩm ép gây hại sức khỏe, bạn có thể tham khảo tại An Thiên Hương. Toàn bộ sản phẩm đều được kiểm định chất lượng an toàn bởi Trung tâm Dịch vụ Phân tích thí nghiệm TP. HCM (CASE) trước khi đến tay khách hàng nên bạn có thể an tâm khi sử dụng.

6. Cách tẩy uế đá bằng năng lượng từ người

Đây là cách tẩy uế đá phong thủy mang tới hiệu quả cao. Để thực hiện, bạn hãy đặt đá ở giữa hai tay sao cho khoảng cách giữa đá và hai tay cách nhau 3cm. 

Tiếp theo, bạn cần tưởng tượng bản thân đang dùng tay để lau viên đá. Điều này giúp những năng lượng tiêu cực bị loại bỏ ra bên ngoài, đồng thời bạn hãy hít sâu và thổi vào viên đá để những điều xấu thoát ra ngoài.

Để tẩy sạch đá khỏi âm khí hoàn toàn, bạn nên lặp lại động tác trên khoảng 30 lần.

7. Tẩy sạch đá bằng suy nghĩ

Bạn có thể thực hiện tẩy uế vòng phong thủy bằng suy nghĩ của chính mình. Cách làm như sau:

Đầu tiên, bạn hãy cầm đá và xoay ngược chiều kim đồng hồ để xả toàn bộ năng lượng không tốt ra bên ngoài. Tiếp theo, bạn xoay ngược lại và tưởng tượng bản thân đang nạp những năng lượng tích cực vào bên trong viên đá. Lưu ý, trong khi làm, bạn nên nghĩ tới những điều may mắn, tốt lành để gửi vào trong viên đá.

8. Tiến hành tẩy uế vòng phong thủy bằng thực vật

tay ue vong phong thuy

Để tẩy uế vòng phong thủy bằng thực vật, bạn hãy lấy lá cây gói đá lại, sau đó để trong vườn khoảng 1 ngày. Cách này giúp viên đá có thể tiếp nhận những năng lượng sinh trưởng tự nhiên từ các loài thực vật xung quanh.

Bài viết trên của An Thiên Hương đã hướng dẫn tẩy uế vòng phong thủy tốt nhất. Hy vọng thông tin hữu ích này đã giúp bạn biết cách loại bỏ năng lượng xấu, đồng thời nạp năng lượng tốt vào viên đá, từ đó gia tăng vượng khí, tài lộc và may mắn cho bản thân khi sử dụng.