Ý nghĩa số hạt vòng phong thủy? Nên đeo bao nhiêu hạt là chuẩn nhất?

Rate this post

Bên cạnh chất liệu, màu sắc, kiểu dáng thì số hạt trên vòng tay cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để lựa chọn vòng phong thủy. Vậy số hạt vòng phong thủy có ý nghĩa gì? Nên chọn vòng bao nhiêu hạt là chuẩn nhất? Tất cả sẽ được An Thiên Hương giải đáp trong bài viết.

so hat vong phong thuy

I. Thế nào là vòng tay đá phong thủy là gì?

Vòng tay đá phong thủy là một loại trang sức được làm từ các loại đá thiên nhiên đẹp và có giá trị về phong thủy như mã não, mắt hổ, thạch anh, ruby… 

Thiết kế của vòng đá phong thủy khá đa dạng, với nhiều chất liệu, kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Tùy vào bản mệnh riêng của từng người mà sẽ có chiếc vòng tay phù hợp, mang đến những năng lượng tích cực.

II. Lợi ích của việc sử dụng vòng đá hoặc vòng gỗ theo phong thủy

1. Yếu tố thẩm mỹ

Trước hết, vòng tay phong thủy có tác dụng như là một món trang sức giúp tô điểm cho vẻ ngoài của bạn. Mỗi chiếc vòng đều có vẻ đẹp khác nhau, tạo nên sự duyên dáng, vẻ sang trọng, lịch thiệp cho người đeo.

Với mỗi độ tuổi hay giới tính khác nhau, chúng ta có thể cân nhắc về màu sắc và kiểu dáng cho phù hợp, đảm bảo làm tôn lên phong cách riêng của từng người.

2. Yếu tố phong thủy

Sử dụng vòng phong thủy đúng cách có thể giúp loại bỏ các tà ma, hung khí, ngăn chặn bệnh tật, hấp thụ năng lượng tốt và giúp may mắn. Chọn những chiếc vòng có màu sắc tương ứng với bản mệnh của bạn cũng giúp tăng cường nguồn năng lượng tích cực cho người sử dụng.

III. Số hạt vòng phong thủy bao nhiêu là tốt?

so hat vong phong thuy

Việc lựa chọn số hạt vòng tay phong thủy cần căn cứ vào 2 yếu tố: thứ nhất là kích thước cổ tay và thứ 2 là về số lượng hạt theo phong thủy. 

Tuy nhiên, thực tế thì bạn nên ưu tiên lựa chọn theo kích thước cổ tay của mình, vì nếu đeo vòng rộng quá hay chật quá đều sẽ không đẹp, gây vướng víu hoặc khó chịu. Như vậy cũng làm mất đi ý nghĩa của vòng tay.

Kích cỡ tay thông thường của người Việt Nam thường có số lượng hạt rơi vào khoảng từ 21 đến 25 hạt.

IV. Chi tiết về ý nghĩa của số hạt vòng phong thủy

1. Quan niệm về luân hồi Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Dựa trên quan niệm của sự luân hồi, số lượng hạt vòng tay sẽ gắn liền với vòng tuần hoàn cuộc đời mỗi kiếp người: Sinh là số 1, Lão là số 2, Bệnh là số 3 và Tử là số 4.

Vòng tuần hoàn theo quy luật được lặp đi lặp lại liên tục nên những số chia hết cho 4 được coi là số tử, không may mắn. Và số lượng hạt đẹp, may mắn, rơi vào cung sinh là những số phải chia cho 4 dư 1 như số 13, số 17, số 21, số 25… hoặc các số chia cho 4 dư 2, thuộc cung lão như số 14, số 18, số 22, số 26… 

2. Quan niệm Phật giáo

so hat vong phong thuy

Chuỗi trầm charm tốc Việt 108 hạt 7 li chất lượng cao cấp, thiết kế đẹp, độ bền cao tại An Thiên Hương

Người theo Phật giáo thường sử dụng chuỗi hạt vòng tay có 108 hạt hoặc có số lượng hạt là bội số và ước số của 108 như số 14, số 18, số 21, số 27, số 36, số 42, số 54, số 1080. Ý nghĩa của con số 108 được lý giải theo Phật học như sau:

  • Lục giác (Thính – Vị – Thức – Khứu – Xúc – Thị)
  • Tam ứng – tức 3 loại phản ứng (Lạc – Khổ – Vô ký)
  • Nhị thể (Thiện và Bất thiện)
  • Tam thời – tức 3 thời điểm (Quá khứ – Hiện tại – Vị lai)
  • Lấy lục giác x tam ứng ra 18. Nhị thể x 18 ra 36. Lấy 36 x tam thời ra 108. Và chuỗi hạt 108 sẽ tượng trưng cho 108 muội nhằm thanh trừ 108 phiền não.

Bên cạnh đó, đạo Phật còn một loại chuỗi hạt nữa là không quy định số lượng hạt cụ thể mà tùy vào kích thước cổ tay người đeo để chọn vòng cho phù hợp. 

3. Quan niệm phong thủy

Ý nghĩa của số lượng hạt vòng tay theo quan niệm phong thủy dựa trên quái số. Cách tính quái số như sau: Số lượng hạt của vòng có tổng là 1 chữ số thì lấy số đó trừ đi 5 ra quái số; số lượng hạt của vòng có tổng 2 chữ số thì cộng 2 chữ số lại đến khi còn tổng là 1 chữ số thì trừ đi 5 để ra quái số. 

Từ quái số ta biết được ý nghĩa số hạt vòng tay:

  • 1 – Nhất phú quý: Giàu có, sung túc
  • 2 – Nhì bần tiện: Thiếu thốn và nghèo khổ
  • 3 – Tam vinh hiển: Danh vọng và uy quyền
  • 4 – Tứ đạt đạo: Công việc tiến triển, thuận buồm xuôi gió
  • 5 – Ngũ biệt ly: Chia ly, kết thúc, cái chết

4. Quan niệm Công giáo

Người theo đạo Công giáo cũng rất thích vòng tay phong thủy, đặc biệt là chuỗi vòng tay lần hạt kính Đức Mẹ Maria. Họ thường sử dụng vòng tay 13 hạt, bao gồm 1 hạt cái – mang ý nghĩa cho sự khởi đầu và 12 hạt nhỏ vào mỗi lúc đọc kinh Lạy Cha và kinh Sáng Danh. 

V. Vòng tay gỗ phong thủy & đá phong thủy – Loại nào sẽ tốt hơn?

so hat vong phong thuy

Theo các chuyên gia phong thủy, dù là vòng gỗ hay vòng đá thì đều có giá trị phong thủy như nhau. Do đó, bạn có thể lựa chọn tùy ý theo sở thích riêng của mình. 

Vòng gỗ chủ yếu được làm từ gỗ mun, gỗ hoàng đàn, gỗ sưa, tùng tuyết, trầm hương, huyết rồng… nên thường ít mẫu mã và màu sắc chủ yếu là nâu. Đeo vòng gỗ có thể giúp thư giãn tinh thần, xua đuổi năng lượng tiêu cực, mang lại may mắn và tài lộc. 

Còn vòng đá được chế tác từ nhiều loại đá cao cấp, giàu tính thẩm mỹ như topaz, thạch anh, hổ phách, ruby, mã não, ngọc trai… nên rất đa dạng về màu sắc và kiểu dáng. Việc đeo vòng đá hợp phong thủy có thể giúp bạn giải thoải được căng thẳng và mang đến các nguồn năng lượng tích cực.

VI. Lựa chọn vòng đeo phong thủy cho từng bản mệnh

1. Vòng phong thủy cho mệnh Kim

Kim có nghĩa là kim loại, hợp với các màu sắc như trắng, vàng, vàng sậm, bạc, ghi, nâu đất. Kỵ các màu hồng, tím, đỏ vì các màu này thuộc mệnh Hỏa khắc Kim.

2. Vòng phong thủy cho mệnh Mộc

Các màu sắc tương hợp với mệnh Mộc gồm màu xanh lá, màu đen, xanh nước biển… và kỵ các màu trắng, vàng, nâu sẫm.

3. Vòng phong thủy cho mệnh Thủy

Người mệnh Thủy tượng trưng cho nước nên hợp với các màu như vàng nhạt, trắng, xám, đen, xanh nước biển (thuộc mệnh Kim); Cần tránh chọn những mẫu vòng thuộc mệnh Thổ như tím, cam, hồng, nâu đất, đỏ…

4. Vòng phong thủy cho mệnh Hỏa

Những người thuộc mệnh Hỏa có thể đeo vòng có màu sắc tương sinh (cam, tím, đỏ, hồng, xanh lá cây) và tránh màu tương khắc (xanh nước biển, xám, đen).

5. Vòng phong thủy cho mệnh Thổ

so hat vong phong thuy

Mệnh Thổ hợp với mệnh Hỏa và tương khắc mệnh Mộc. Do đó, các vòng phong thủy có nâu đất, vàng sậm, hồng, tím, đỏ là sự lựa chọn thích hợp, đồng thời tránh chọn vòng màu xanh lá cây.

V. Địa chỉ mua vòng tay phong thủy giá thành hợp lý?

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua vòng tay phong thủy trầm hương và cần được tư vấn thêm thì hãy liên hệ với An Thiên Hương. Chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm trầm hương 100% tự nhiên, đảm bảo chất lượng và an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

An Thiên Hương đầu tư hệ thống nhà máy đạt chuẩn với những chuyên gia hàng đầu, cam kết cho ra đời các sản phẩm được nghiên cứu và chế tác công phu, tinh tế. Sản phẩm vòng tay trầm hương tại đây luôn có nhiều kiểu dáng mới đẹp, hợp thời, mang giá trị thẩm mỹ và tính phong thủy cao. 

Ngoài ra, An Thiên Hương còn có các dòng sản phẩm nhang trầm hương, tượng trầm hương… giúp mang đến không gian tâm linh tinh tế cho ngôi nhà của bạn. 

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, quý khách hãy tham khảo tại website anthienhuong.vn hoặc gọi đến Hotline 0877.246.888. Ngoài ra, quý khách cũng có thể trực tiếp đến xem sản phẩm ở địa chỉ 110 Hai Bà Trưng, Phường Yên Đỗ, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.