Nhang trầm hương Thái Lan là gì? Có nên sử dụng không?

Rate this post

Trong thời gian gần đây, nhang trầm hương Thái Lan nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng Việt Nam. Vậy nhang trầm hương Thái Lan là gì? Đặc điểm của loại nhang này và có nên sử dụng hay không? Nếu bạn đang quan tâm tới sản phẩm trầm hương Thái Lan thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của An Thiên Hương.

Nhang trầm hương Thái Lan

I. Trầm hương Thái Lan là gì?

Trầm hương Thái Lan là sản phẩm có nguồn gốc từ Thái Lan, đây là phần gỗ có nhiều nhựa thơm được sinh ra từ cây Dó Bầu. Cho những ai chưa biết, cây Dó Bầu là loại cây có hình thù xấu xí, cây bị mục nát, khô cằn do các tác động của môi trường xung quanh như mưa gió, sấm sét,… Chính những tổn thương này làm cây đổ nhựa và theo thời gian, chất nhựa tiết ra sẽ làm biến đổi các thành phần gỗ cây Dó Bầu. Từ đó tạo nên một chất có kết cấu dạng nhựa kết thành cục với nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau.

Ở Thái Lan, các sản phẩm từ trầm hương không nhiều, chủ yếu là các sản phẩm nụ và nhang trầm hương. Nhang và nụ trầm hương Thái Lan được sản xuất từ bột gỗ trầm trồng và được pha trộn thêm các loại keo để tạo độ kết dính. Không giống như nụ trầm hương tự nhiên ở Việt nam chỉ có màu nguyên chất của bột trầm, nụ trầm hương Thái Lan có đa dạng màu sắc khác nhau như xanh, đỏ, tím, vàng,…

II. Nhang trầm hương Thái Lan có đặc điểm gì?

nhang tram huong thai lan

Nhang trầm hương Thái Lan đa dạng màu sắc bắt mắt

So với các loại trầm hương có nguồn gốc tại Việt Nam, trầm hương Thái Lan có những đặc điểm nổi bật sau:

1. Nhang trầm hương Thái Lan đa dạng màu sắc

Điểm khác biệt của nhang trầm hương Thái Lan so với các loại trầm khác đó là chúng có rất nhiều màu sắc: xanh đỏ, vàng, tím, hồng,… Tương ứng với mỗi màu sắc sẽ là những mùi hương khác nhau như mùi hoa oải hương, hoa lan, đào, lily,…

Thực chất trầm hương chỉ có màu nâu đậm hoặc nâu cánh gián. Màu càng đậm chứng tỏ loại nhang đó có chất lượng càng cao do có chứa lượng tinh dầu cao. Như vậy, việc tạo ra nhiều màu sắc cho nhang trầm là do nhà sản xuất đã thêm phẩm màu vào. Mặc dù về hình thức trông khá bắt mắt nhưng điều này ít nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

2. Nhang trầm hương Thái Lan đa dạng mùi hương

Nhang trầm hương Thái Lan được biết đến với gần 30 loại mùi hương khác nhau, như mùi oải hương, hoa lan, hoa đào, lily,… Mỗi mùi sẽ gắn liền với một màu sắc khác nhau của nhang trầm.

Thực tế nhang trầm tự nhiên chỉ có mùi duy nhất đó là mùi thơm đậm đà, ngọt, thanh của trầm hương. Vì vậy việc nhang trầm hương Thái Lan có đa dạng mùi hương là do nhà sản xuất bổ sung thêm tinh chất tạo mùi hương. Chính vì thế khi đốt loại nhang trầm này, ngoài hương trầm, chúng ta sẽ ngửi thấy thoang thoảng các mùi hương khác.

3. Nhang trầm hương Thái Lan có giá thành rất rẻ

nhang tram huong thai lan

Giá thành nhang trầm Thái Lan rẻ hơn rất nhiều so với nhang trầm có xuất xứ Việt Nam

Nhang trầm hương Thái Lan có giá rất rẻ, chưa đến 100.000 VNĐ là bạn có thể sở hữu gói nhang nụ 100 viên. Mức giá này được đánh giá là khá thấp so với mặt bằng chung giá bán của các loại nhang trầm hương có xuất xứ Việt Nam. Chưa kể đến chi phí nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa từ Thái Lan sang đến Việt Nam và phân phối cho các người bán. Có thể thấy giá bán này rẻ hơn rất nhiều so với giá trị của Trầm Hương. Vì vậy cũng khó kiểm chứng về chất lượng của sản phẩm.

III. Có nên sử dụng nhang trầm hương Thái Lan hay không?

nhang tram huong thai lan

Có nên đốt nhang trầm hương Thái Lan hay không?

Theo những chia sẻ ở trên, nhang trầm hương Thái Lan có chứa nhiều hương liệu, hóa chất và cũng không được kiểm chứng về chất lượng, xuất xứ. Vì thế loại nhang này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. 

Việc sử dụng phải nhang giả, kém chất lượng có nhiều tác hại cho bạn và gia đình bạn. Nếu hít phải khói nhang giả có lẫn hương liệu sẽ gây ngứa mũi, khó chịu cho người sử dụng. Lâu dần có thể hình thành một số bệnh liên quan đến đường hô hấp. Đặc biệt, nếu nhà có trẻ nhỏ, người lớn tuổi, người có bệnh về đường hô hấp thì việc sử dụng nhang trầm kém chất lượng càng không nên. Bên cạnh đó, mùi hương của loại nhang giả có pha lẫn hương liệu sẽ khiến bạn cảm thấy đau đầu, buồn nôn. 

Thay vào đó, bạn nên tìm mua nhang trầm hương tại những cơ sở bán uy tín đã được cơ quan chức năng kiểm chứng về độ an toàn, thành phần 100% tự nhiên. Mặc dù giá thành sẽ đắt hơn nhưng trầm hương chất lượng mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như có nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành. 

Qua đây, An Thiên Hương đã chia sẻ đến bạn những thông tin về nhang trầm hương Thái Lan. Hy vọng bạn đã có được câu trả lời cho mình có nên sử dụng nhang trầm hương Thái Lan không.

Nếu bạn đọc cần thêm thông tin về nhang trầm và các sản phẩm từ trầm hương, vui lòng tham khảo thêm tại website theo địa chỉ anthienhuong.vn hoặc liên hệ qua số hotline 0877.246.888 để nhận tư vấn nhiệt tình nhất từ An Thiên Hương.