5+ Cách tẩy uế vòng trầm hương đơn giản và hiệu quả nhất

Rate this post

Qua thời gian sử dụng, vòng trầm sẽ xuất hiện tình trạng xuống màu, mất dần độ bóng và mùi hương ban đầu. Khi đó, bạn cần vệ sinh vòng để tăng năng lượng, lấy lại tính thẩm mĩ. Tuy nhiên, với vòng trầm hương, liệu có phải tẩy uế như các món đồ phong thủy khác? Cách bảo quản vòng trầm như thế nào thì hợp lí nhất? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết nhất cách tẩy uế vòng trầm hương đến bạn.

cach tay ue vong tram huong

I. Thực hư chính xác về cách tẩy uế vòng trầm hương

Vòng trầm sau thời gian sử dụng sẽ hấp thụ năng lượng tiêu cực từ người dùng và môi trường xung quanh, gây cản trở vận khí may mắn, tài lộc cho người sở hữu. Do đó, bạn cần cải thiện vòng bằng cách tẩy uế.

Thực tế, bản chất của vòng trầm là vật dụng tẩy uế. Do đó, để làm sạch, tăng năng lượng cho vòng sẽ chỉ cần thực hiện việc trì chú và khai quang. Nhiều người thường nhầm lẫn điều này với việc tẩy uế.

Tẩy uế là phương pháp thanh tẩy, làm sạch cho các loại vòng đá. Mỗi năm, bạn nên khai quang, trì chú vòng trầm một lần để phục hồi, củng cố nguồn năng lượng tự nhiên. Từ đó mang đến người đeo tinh thần thoải mái, thư thái và dễ chịu nhất.

II. Cách tăng năng lượng cho vòng trầm đơn giản, dễ thực hiện nhất

cach tay ue vong tram huong

1. Đánh bóng cho vòng bằng vải

Dính bụi bẩn là điều khó tránh khỏi khi đeo vòng trầm mỗi ngày. Mồ hôi từ tay, bụi bẩn từ môi trường bám, thấm sâu vào các sớ gỗ khiến vòng bị ngả màu và mất đi độ bóng tự nhiên.

Để vệ sinh vòng sạch sẽ, bạn có thể dùng vải sạch đánh bóng các hạt trầm. Sự ma sát từ vải giúp bạn loại bỏ các vết bẩn trên vòng nhẹ nhàng, khiến vòng trông bóng và đẹp hơn.

2. Dùng khói trầm hương để tăng năng lượng cho vòng

Trầm hương có công dụng trừ tà khí, thu hút năng lượng tích cực đến người sở hữu. Tuy nhiên, để vòng đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần vệ sinh vòng đúng cách. Theo đó, bạn tiến hành hơ vòng lên khói hương trong tầm 30 phút để thanh lọc nhanh chóng những năng lượng tiêu cực trong vòng.

3. Áp dụng chế độ bảo hành

Bạn có thể vệ sinh vòng thông qua chế độ bảo hành được cung cấp từ địa chỉ mua. Tại đó, bạn sẽ nhận được quy trình bảo quản, vệ sinh vòng miễn phí. Phương pháp này vừa giúp tiết kiệm thời gian, chi phí vừa đạt được hiệu quả tối ưu nhất. 

III. Cần làm sạch vòng trầm hương khi nào?

Theo nhiều chuyên gia về trầm, bạn nên thanh tẩy vòng định kì ít nhất 1 lần/năm để thu hút tối đa sự may mắn và nguồn năng lượng tích cực.  

Bên cạnh đó, bạn lưu ý không làm sạch vòng vào ban đêm. Đây là khoảng thời gian có nguồn năng lượng âm lớn, không tốt trong cả phong thủy lẫn tử vi. Theo đó, khung giờ phù hợp nhất để thanh tẩy vòng từ 11 – 13 giờ mỗi ngày. 

Xem thêm kiến thức trầm hương:

IV. Những lưu ý bạn cần biết khi đeo vòng trầm hương

cach tay ue vong tram huong

Để phát huy các công dụng tuyệt vời của vòng trầm, bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

  • Theo phong thủy, đeo vòng trầm hai tay đồng nghĩa với sự triệt tiêu 2 nguồn năng lượng tốt cho nhau. Từ đó gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự thu hút vận khí, tài lộc, may mắn cho người sở hữu. 
  • Không đeo vòng trầm hương khi làm các công việc nặng, khi tay bẩn.
  • Đặt vòng trầm tại những nơi thanh tịnh, trang nghiêm như bàn thờ Phật khi không sử dụng hoặc bảo quản vòng trong các hộp kín để giữ mùi tốt nhất.
  • Giữ vòng tránh tiếp xúc các đồ vật sắc nhọn, vật cứng và hạn chế để người khác chạm vào vòng trầm.
  • Bảo quản vòng không tiếp xúc với các hóa chất, các chất tẩy rửa, không ngâm vòng trầm trong nước,…
  • Không đặt vòng ở nơi có nhiệt độ cao để bảo quản lượng tinh dầu của sản phẩm

Làm sạch, vệ sinh và bảo quản vòng trầm luôn đòi hỏi sự kĩ tính và cẩn thận từ người dùng. An Thiên Hương hy vọng những thông tin về cách tẩy uế vòng trầm hương từ bài viết trên sẽ giúp bạn vệ sinh vòng trầm tốt nhất. Từ đó tối đa công dụng, lợi ích của vòng trầm mang lại.

Xem thêm kiến thức phong thủy: