Cách nhận biết vòng trầm hương thật và trầm hương giả

Rate this post

Vòng tay trầm hương là một trong những vật phẩm về phong thủy được rất nhiều người ưa chuộng vì các công dụng nó mang lại. Tuy nhiên, vòng tay trầm hương kém chất lượng, được làm từ gỗ giả trầm hiện đang được bày bán rộng rãi trên thị trường khiến người dùng không biết đâu là hàng thật đâu là hàng giả. Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn đọc cùng An Thiên Hương tìm hiểu cách phân biệt vòng trầm hương thật và giả chính xác trong bài viết sau. 

vong tram huong that

I. Các loại trầm hương trên thị trường hiện nay

1. Loại trầm hương tự nhiên

Trầm hương tự nhiên được hình thành dựa trên quá trình cây Dó bầu tự sản sinh ra nhựa để chữa lành các vết thương do sự tác động của môi trường trên thân cây.

Trầm hương thật sẽ có hàm lượng tinh dầu cao và nặng, vân gỗ rõ rệt với màu nâu tự nhiên và mùi hương thư thái, dịu nhẹ đặc trưng, có thể giúp tinh thần người dùng được thoải mái, thư giãn. 

Do đây là loại gỗ quý hiếm, có giá trị cao nên giá thành khá đắt dao động từ vài triệu đến vài trăm triệu đồng.

vong tram huong that

Trầm hương thật thường có mùi thơm nhẹ đặc trưng cùng các vân gỗ màu sẫm hiện rõ rệt trên mặt gỗ

2. Loại trầm hương nhân tạo

Trầm hương nhân tạo cũng được tạo ra từ cây dó bầu nhưng sẽ có sự tác động của con người để kích thích quá trình hình thành trầm diễn ra nhanh hơn trong khoảng 5 năm. Tuy nhiên, lượng trầm hương thu được từ phương pháp này khá thấp nên giá của trầm hương nhân tạo tương đối cao; nhưng chất lượng cũng như hương thơm không quá khác biệt so với trầm hương tự nhiên. 

vong tram huong that

3. Loại trầm hương giả

Trầm hương giả thường được làm từ mùn cưa gỗ, vụn gỗ, ván ép, gỗ ép… của các loại gỗ khác nhau sau đó tẩm màu và hương liệu để giống với trầm hương thật. Do đó, loại trầm này sẽ có mùi hương nồng hơn so với trầm tự nhiên, đặc biệt thường xuất hiện tình trạng bay màu và mất mùi thơm sau một thời gian sử dụng.

Hiện nay, trầm hương giả được bày bán rộng rãi trên thị trường với mức giá dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng. 

vong tram huong that

II. Bí quyết phân biệt vòng trầm hương thật và giả chuẩn xác 

Dưới đây là một số cách phân biệt trầm hương thật và giả hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo.

1. Quan sát 

Vòng trầm hương thật thường nặng tay, có màu nâu nhạt, sần và không nhẵn bóng, thiếu tự nhiên như sản phẩm được làm giả. Các đường vân trầm trên vòng đậm, rõ nét hoặc chạy dọc theo thớ gỗ và khít, đồng thời đường vân càng nhiều thì càng chứng tỏ trầm chứa nhiều tinh dầu.

vong tram huong that

Vòng trầm hương tại An Thiên Hương được sản xuất từ trầm cao cấp, 100% thiên nhiên với màu nâu nhạt và đường vân rõ ràng 

2. Ngửi

Trầm hương thật luôn có mùi hương thoang thoảng, dịu nhẹ hơn nhiều so với trầm giả. Trầm giả sẽ có mùi hắc, nồng, khó ngửi khiến người dùng cảm thấy khó chịu nếu sử dụng thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.   

3. Đốt

Đây là phương pháp hiệu quả để phân biệt trầm hương thật và giả vì trầm hương thật sẽ tỏa ra mùi hương dịu nhẹ, thư thái còn trầm giả sẽ có mùi nồng, khói tỏa ra nhiều hơn khiến người dùng cay mắt, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến vấn đề về hô hấp cũng như sức khỏe. 

vong tram huong that

Trầm thật khi đốt thường rất ít khói và tỏa ra mùi hương dễ chịu

4. Nếm thử

Trầm hương tự nhiên có mùi vị rất đặc trưng thường đắng, cay hoặc ngọt kèm cảm giác tê đầu lưỡi. Tinh dầu trầm càng nhiều thì vị càng ngọt. 

5. Phân biệt trầm hương tự nhiên và trầm ép dầu

Hai loại vòng này thường có sự khác nhau rất rõ ràng, đặc biệt là mùi hương, cụ thể: 

– Trầm hương thật có mùi hương dịu ngọt và tự nhiên của gỗ. Sản phẩm vòng trầm hương tự nhiên có khá ít dầu nên màu gỗ thường sáng và khối lượng nhỏ.

– Trầm ép dầu thường có hương ngọt nhưng rất nồng. Do được ép nhiều dầu để thẩm thấu vào gỗ nên vòng trầm loại này thường nặng, màu đậm và đen sẫm.

vong tram huong that

Vòng trầm hương ép dầu sẽ có màu sẫm hoặc đen 

6. Phân biệt vòng trầm hương tự nhiên và trầm cấy tạo 

Nhìn bên ngoài, hai loại sản phẩm này thường khá giống nhau và khó phân biệt. Tuy nhiên, vòng trầm cấy tạo do thời gian tích lũy tinh dầu không nhiều nên thơm và bền mùi như trầm tự nhiên, đồng thời thớ gỗ cũng mờ hơn.

vong tram huong that  

Vòng trầm hương nhân tạo thường không thấy rõ đường vân và không thơm bằng vòng trầm tự nhiên. 

7. Phân biệt vòng trầm hương thật giả bằng thứ tự xem vòng tay

Khi vào cửa hàng bán vòng trầm hương, bạn hãy ưu tiên những mẫu vòng có màu nhạt trước rồi mới đến màu sẫm với vân gỗ rõ nét để ngửi trước. Nếu vòng có mùi hương dịu nhẹ, ngọt tự nhiên thì đây là vòng trầm hương thật.

Sau đó, bạn hãy cầm các vòng có màu đen sẫm ngửi mùi, nếu hương thơm tỏa ra từ sản phẩm nồng, xộc vào mũi thì cần xem xét cẩn thận đây có thể là vòng giả.

Tuy nhiên, trong trường hợp đã nhận biết được mùi hương của vòng Trầm hương thật thì bạn sẽ không thể ngửi được hương thơm của các mẫu vòng giả. 

8. Dựa vào cấu trúc của vòng để phân biệt 

Bạn cũng có thể phân biệt vòng tay trầm hương thật hay giả thông qua xem cấu trúc của vòng. Nếu được làm nguyên khối thì bề mặt sẽ không có dấu hiệu của việc cắt ghép, chắp vá hay keo dán.

III. Giá của vòng tay trầm hương thật

vong tram huong that

Vòng Đeo Tay Trầm Hương Vạn Giã Hạt Tròn 12Ly tại An Thiên Hương được sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng. 

Tùy thuộc vào xuất xứ, hàm lượng tinh dầu, kích thước mà giá của vòng trầm hương sẽ khác nhau. Nếu vòng trầm hương tự nhiên có lượng tinh dầu thấp với cân nặng 30g thì giá khoảng 22 triệu VNĐ, tương đương 75 triệu VNĐ/kg. 

Khi hàm lượng tinh dầu trên 25%, vòng có thể chìm trong nước thì có mức giá cao gấp từ 10 đến 30 lần trầm hương thông thường. Trầm hương cao cấp là loại trầm có chứa nhiều tinh dầu nhất, khoảng 60 đến 80% thì giá sẽ rất cao.

IV. Đơn vị bán vòng trầm hương tự nhiên, chất lượng và uy tín nhất 

An Thiên Hương là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm được làm từ trầm hương cao cấp, 100% tự nhiên uy tín nhất thị trường hiện nay, trong đó có vòng trầm hương. 

Với khâu chân cứt tinh dầu hoàn toàn sử dụng nguyên liệu thiên nhiên, An Thiên Hương cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, đảm bảo yếu tố an toàn cho sức khỏe người dùng. Do đó, bạn có thể an tâm khi sử dụng các sản phẩm của chúng tôi. 

Để biết thêm thông tin về vòng tay trầm hương tự nhiên bạn có thể liên hệ với An Thiên Hương qua website anthienhuong.vn hoặc hotline 0877 246 888 để được hỗ trợ tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp với mức giá ưu đãi nhất.